Đến nay, logo Novaland vẫn được xem là một trong những logo được thiết kế thông minh và thành công khi kết hợp hài hòa cả về phông chữ, màu sắc và ý nghĩa gắn liền với hành trình phát triển thương hiệu. Logo Novaland mang sứ mệnh quan trọng, được coi là hình đại diện cũng như đặc điểm quan trọng giúp nhận diện thương hiệu trên thị trường. Hãy cùng khám phá ý nghĩa logo Novaland qua bài viết dưới đây nhé.

Logo Novaland gắn với hành trình phát triển của đơn vị. . (Ảnh minh họa)

Logo Novaland gắn với hành trình phát triển của đơn vị. . (Ảnh minh họa)

Tìm hiểu thiết kế logo Novaland

Trong thiết kế logo Novaland gồm 2 phần đó là thương hiệu và thông điệp. Cách lồng ghép tinh tế, ấn tượng ngay từ những cái nhìn đầu tiên, nhắc đến thương hiệu khách hàng sẽ nhớ ngay đến thông điệp mà Novaland muốn truyền tải.

Novaland rất thành công trong việc sáng tạo logo với biểu tượng chính là một hình khối lập phương rubik 6 mặt. Điều ấn tượng nhất đó chính là khoảnh khắc khi bạn nhìn thấy chỉ một khối lập phương, song chứa đầy đủ các chữ cái tên thương hiệu Novaland. Một sự sáng tạo trong kết cấu rubik nhằm đem lại cho người xem một cảm giác về sự vững mạnh của thương hiệu.

Biểu tượng rubik xoay lồng ghép tên NOVA tạo dấu ấn cho tên tuổi thương hiệu, kích thích sự sáng tạo. Đồng thời mang đến những cảm nhận về sự chuyên nghiệp, năng động, luôn chuyển mình phát triển, không ngừng đổi mới, đón đầu xu hướng để hiện thực hóa tầm nhìn.

Thiết kế logo ấn tượng độc đáo và hài hòa.

Thiết kế logo ấn tượng độc đáo và hài hòa.

Ý nghĩa logo Novaland được thể hiện rõ ràng, đồng thời cách xây dựng biểu tượng thể hiện rõ nét tên của đơn vị Novaland. Thiết kế phần chữ Novaland độc đáo khi tận dụng chữ O để truyền tải thông điệp cũng như sản phẩm mà đơn vị hướng tới như: Nhà ở, bất động sản hay địa ốc gây ấn tượng sâu sắc.

Thiết kế logo Novaland tạo nên một kết cấu tự nhiên song cũng rất vững chắc. Thông qua đó tập đoàn cũng muốn thể hiện phân khúc sản phẩm mà mình muốn hướng tới là căn hộ cao cấp, nhà phố, biệt thự được xây dựng theo phong cách xanh.

Thiết kế phần chữ được tạo khoảng cách bằng một đường kẻ chuyên nghiệp tinh tế và đẹp mắt mang đến cảm nhận là thương hiệu của một đơn vị bất động sản hàng đầu với sự trẻ trung, hiện đại và chuyên nghiệp.

Slogan của Novaland 

Ý nghĩa của logo Novaland không chỉ được thể hiện qua biểu tượng mà còn thể hiện rõ nét trong thông điệp mà Novaland muốn truyền tải. “Novaland – Cho cuộc sống bừng sáng” được đặt ngay dưới biểu tượng Novaland, thông điệp mang những giá trị đắt giá mà Novaland muốn gửi đến khách hàng cũng như đối tác và cộng đồng.

Thông điệp đơn giản song chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, có thể đây cũng là mong ước của mọi gia đình đồng thời thương hiệu Novaland cũng mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm trong một cuộc sống nhà ở tiện nghi, đẳng cấp, kiến tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Thông điệp đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. (Ảnh minh họa)

Thông điệp đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra còn thể hiện đây là một thương hiệu bất động sản hàng đầu cung cấp các giải pháp nhà ở hiện đại, tiện nghi, không gian sống chất lượng, tiêu chuẩn cao, hiện đại và sang trọng. Mang đến sự lựa chọn hoàn hảo, an toàn, tối ưu nhất và những giá trị sống tốt hơn cho mọi người, mọi nhà, tô điểm nên những vùng đất tràn ngập ánh sáng và những cơ hội mới trong tương lai.

Màu sắc logo Novaland

Màu sắc logo mang ý nghĩa đặc biệt vừa mang tính định vị sản phẩm thương hiệu, vừa tạo cảm giác đẹp mắt. Ba gam màu được sử dụng chính để thiết kế nên logo Novaland là xanh dương, xanh là mạ, màu nâu.

Mỗi gam màu mang những nét đặc trưng riêng biệt:

  • Màu xanh dương bầu trời và màu xanh lá mạ được xem là màu chủ đạo của thương hiệu, những mảng xanh thiên nhiên thuần khiết của hoa lá, cây cỏ.
  • Màu nâu của những mảnh đất màu mỡ, tượng trưng cho lĩnh vực bất động sản.
  • Màu sắc được sử dụng hài hòa trong thiết kế, nơi biển trời giao thoa chính là Novaland.

Logo Novaland có tổng thể hài hòa với một biểu tượng được thiết kế tương đối đơn giản nhưng khá ấn tượng. Với sự phối hợp hài hòa trong thiết kế từ hình ảnh, màu sắc đến biểu tượng khiến cho Novaland trở nên khác biệt, gây ấn tượng mạnh mẽ.

Trải qua 30 năm phát triển, tập đoàn Novaland đã và đang khẳng định được dấu ấn vững chắc của mình trên thị trường bất động sản và truyền tải rất tốt sứ mệnh của mình thông qua logo Novaland. Logo Novaland cùng thương hiệu đưa con thuyền ra biển lớn ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng và đối tác tiềm năng.