Novaland nổi tiếng trên thị trường là một tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, trong suốt gần 30 năm hình thành và phát triển, Novaland luôn theo đuổi chiến lược phát triển với 3 giá trị cốt lõi là kiến tạo cộng đồng, xây dựng điểm đến và vui đắp niềm vui. Trong giai đoạn hậu tái cấu trúc, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Novaland đã công bố thông tin bộ máy lãnh đạo mới, vậy chủ tịch Novaland là ai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Theo đó, Chủ tịch HĐQT Novaland, ông Bùi Thành Nhơn sẽ tập trung vào việc dẫn dắt và định hướng cho toàn bộ NovaGroup. Do vậy, ông Bùi Thành Nhơn quyết định trao quyền và vị trí Chủ tịch HĐQT Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa – Tập đoàn Novaland cho ông Bùi Xuân Huy từ ngày 20/1/2022.

Giới thiệu tân Chủ tịch Novaland

Tân Chủ tịch Novaland ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland, người đã gắn bó với Novaland tròn 10 năm và tiếp tục chèo lái đưa con thuyền Novaland ra biển lớn, viết tiếp thập kỷ thành công mới của tập đoàn bất động sản hàng đầu Novaland.

Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí chủ tịch Novaland.

Ông Bùi Xuân Huy tiếp quản vị trí chủ tịch Novaland.

Tân Chủ tịch Novaland tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng và Quản lý Công nghiệp, Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học North-Western Thụy Sĩ liên kết với FSB. Tân chủ tịch Novaland là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh quốc tế (DAS/EMBA), ông đã có hơn 27 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và quản lý dự án. Đặc biệt, ông từng nắm giữ các chức vụ cao cấp tại các công ty xây dựng, tư vấn  thiết kế và quản lý dự án đa quốc gia. Trong 2 nhiệm kỳ liên tục từ tháng 9-2017 đến tháng 1-2022 ông Bùi Xuân Huy đã đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland. 

Đặc biệt trong giai đoạn năm 2020-2021 trong bối cảnh nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, bằng tất cả bản lĩnh, với sự nhạy bén, tâm huyết, ông Huy đã điều hành hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Novaland phát triển bình ổn. Do vậy, tập đoàn đã đạt được các mục tiêu tăng trưởng trọng yếu như những mục tiêu đã đặt ra tại các kỳ Đại hội đồng Cổ đông. 

Với sự tín nhiệm cao từ HĐQT, 6 năm liền ông Bùi Xuân Huy được vinh danh là lãnh đạo xuất sắc. Đặc biệt vào năm 2020 và năm 2021 ông được ghi nhận là Doanh nhân BĐS tiêu biểu do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn. Đây là kết quả của sự nỗ lực rất lớn của tân chủ tịch Novaland và cũng là là kim chỉ nam để chèo lái con thuyền Novaland vươn ra biển lớn, tiếp tục gây dựng Novaland với những mốc son đáng tự hào trong lĩnh vực bất động sản.

Một số thành viên Hội đồng quản trị

Ông Nguyễn Ngọc Huyên giữ vị trí Tổng Giám đốc Novaland

Ông Nguyễn Ngọc Huyên được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ ngày 20-1-2022. Trước đó, trên cơ sở có những đóng góp nổi bật trong công tác quản lý điều hành dự án cũng như với năng lực quản trị đầy tiềm năng, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Novaland từ tháng 10-2021.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên giữ vị trí Tổng Giám đốc Novaland.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên giữ vị trí Tổng Giám đốc Novaland.

Năm 2020, ông Nguyễn Ngọc Huyên gia nhập tập đoàn Novaland và từng giữ chức Giám đốc Điều hành Dự án Đô thị. Ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực  quản lý xây dựng công trình dân dụng, tư vấn thiết kế, phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Hầm vượt sông Sài Gòn; Đại lộ Đông Tây thành phố Hồ Chí Minh,…

Bên cạnh đó, ông Huyên cũng tham gia trực tiếp về mặt quản lý triển khai các dự án đô thị thông minh quy mô lớn của Novaland cũng như có những đóng góp quan trọng về quy hoạch tổng thể.

Chủ tịch HĐQT bổ nhiệm bà Dương Thị Thu Thủy giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc

Bà Dương Thị Thu Thủy được bổ nhiệm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, bà đã đồng hành cùng Novaland 14 năm. Bà Dương Thị Thu Thủy gia nhập tập đoàn Novaland từ năm 2009 và đến năm 2016 giữ chức vụ vị trí Giám đốc kinh doanh. Năm 2017 đến nay, bà Thủy giữ chức danh Giám đốc khối thương mại.

 Bà Dương Thị Thu Thủy giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Novaland.

Bà Dương Thị Thu Thủy giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Novaland.

Chủ tịch HĐQT bổ nhiệm bà Võ Thị Cao Ly giữ vị trí Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland

Bà Võ Thị Cao Ly được bổ nhiệm giữ vị trí Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, bà gia nhập vào tập đoàn Novaland từ tháng 10 năm 2015, bà có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý xây dựng, phát triển và quản lý dự án bất động sản.

Bà Võ Thị Cao Ly  giữ vị trí Phó tổng giám đốc Novaland.

Bà Võ Thị Cao Ly  giữ vị trí Phó tổng giám đốc Novaland.

Chân trời mới đang mở rộng để Novaland viết tiếp những trang sử mới, nơi mà đội ngũ lãnh đạo tài ba, đội ngũ nhân viên tâm huyết cùng góp sức dồn sức mạnh, trí tuệ đồng tâm hiệp lực để thực hiện hoài bão đưa Novaland trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành uy tín, hùng mạnh, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu cho cộng đồng, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.